I. Những cơ hội mà Phú Quốc mang lại

1. Phú Quốc có nhiều tiềm năng thuận lợi cho phát triển du lịch

Về vị trí, Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan – khu vực kín gió với khí hậu ôn hòa quanh năm và gần như không chịu ảnh hưởng của bão. Chưa kể đây còn được coi là vị trí trung tâm của Đông Nam Á, kết nối hoàn hảo mọi địa danh nổi tiếng trong khu vực. Theo đó, chỉ mất từ 2-4 giờ bay, du khách đã có thể dễ dàng di chuyển từ bất cứ đâu như Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Singapore, Thái Lan, Campuchia…đến Phú Quốc và ngược lại.

Về cảnh quan tự nhiên, Phú Quốc được thiên nhiên đặc biệt ưu ái khi sở hữu đường bờ biển dài 150km với một loạt những bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới như Bãi Sao ( bãi biển hoang sơ nhất hành tinh), Bãi Dài ( 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất thế giới), Bãi Khem, Bãi Trường… Bên cạnh đó, đảo Ngọc còn sở hữu không gian sinh thái hoang sơ, tự nhiên hiếm có với 62% diện tích đảo là rừng nguyên sinh. Đây cũng là địa danh được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Đặc biệt, không chỉ gây mê bằng những bãi tắm đẹp mê hồn, Phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi những  loại hình du lịch độc đáo như: lặn biển ngắm san hô, tham quan vườn trồng hồ tiêu, nghề nuôi trai lấy ngọc, ghé thăm làng nghề làm mắm Phú Quốc nổi tiếng, thăm Dinh Cậu cổ kính, suối Tranh thơ mộng… Tất cả mang đến cho Phú Quốc tiềm năng phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng không nơi đâu sánh bằng.

2. Nguồn cầu tăng mạnh

Mặc dù mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng Phú Quốc được coi là địa danh có sự lột xác mạnh mẽ nhất cả nước với lượt tăng trưởng khách tham quan ấn tượng qua mỗi năm. Cụ thể, trong 3 năm trở lại đây, Phú Quốc luôn đạt mức tăng trưởng trung bình 50% qua mỗi năm.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ tính đến tháng 9 năm nay, Phú Quốc đã đón trên 2,7 triệu lượt khách tham quan, vượt kế hoạch đón 1,8 triệu lượt khách trong năm 2017 được đề ra trước đó. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định, Phú Quốc sẽ nhanh chóng vượt chỉ tiêu đón 5 triệu lượt khách vào trước năm 2020 so với dự kiến.

Rõ ràng, với nguồn cầu phát triển theo cấp số nhân như hiện nay thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc khó mà đáp ứng kịp. Đây cũng chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *